Saturday, 04/12/2021 - 19:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Khai Thaí

Năm học 2019 - 2020 của Liên đội Trường Tiểu học Khai Thái với nhiều dấu ấn nổi bật.

Chiều 06/9 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2019 - 2020; Triển khai công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2020 - 2021. Liên đội Trường Tiểu học Khai Thái vinh dự được đón nhận Bằng khen của Trung Ương Đoàn, Lá cờ dẫn dầu khối Tiểu học về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020 của Thành đoàn Hà Nội.

         Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn, Đội, phong trào Thiếu nhi Thủ đô, năm học 2019 - 2020; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn, Đội và phong trào Thanh thiếu nhi Thủ đô năm học 2020 - 2021.Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh, năm học 2019 - 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô và của tổ chức Đoàn, Đội. Trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng với sự cố gắng, đoàn kết của toàn thể Hội đồng Đội các cấp, sự nỗ lực của 1347 liên đội, sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hơn 1 triệu thiếu nhi, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2019 - 2020 vẫn đạt được thành công đáng ghi nhận.

           Với những kết quả đạt được trong năm học qua, Liên đội Trường Tiểu học Khai Thái vinh dự đón nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Lá cờ dẫn đầu của Thành đoàn Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thành thiếu nhi năm học 2019 - 2020.

Liên đội vinh dự được nhận cờ thi đua của Thành đoàn Hà Nội trao tặng
Liên đội vinh dự được nhận cờ thi đua của Thành đoàn Hà Nội trao tặng

         Sau đây, chúng ta cùng nhìn lại những dấu ấn trong suốt năm học 2019 - 2020 của Liên đội Tiểu học Khai Thái

           Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, Liên đội đã tổ chức thành công hội thi "Nét đẹp Thầy và trò" gắn với hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường - nói không với rác thải nhựa; Gắn biển công trình măng non "Vì môi trường Xanh-Sạch-Đẹp". Hội thi đã để lại rất nhiều dấu ấn sâu sắc trong mỗi bạn thiếu nhi cũng như các thầy cô và các bậc phụ huynh tham dự. Thông qua hội thi, Các em thiếu nhi được tìm hiểu về truyền thống Tôn sư trọng đạo của cha ông ta, cũng như làm gắn kết thêm tình cảm giữa thầy và trò trong nhà trường; Bên cạnh đó, các em thiếu nhi cũng được hiểu hơn về trách nhiệm của bản thân, gia đình với môi trường sống, chung tay vì một môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, Liên đội đã tổ chức thành công Chương trình "Tết ấm yêu thương" Trao cho hơn 60 em Thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội những phần quà nhỏ nhưng đầy ắp tình yêu thương. Với tổng số tiền trị giá 18.675.000đ

Hưởng ứng tháng An toàn giao thông, Liên đội phối hợp cùng Huyện đoàn và Đội Cảnh sát giao thông Huyện Phú Xuyên tổ chức giáo dục nâng cao ý thức văn hóa giao thông và trao tặng 100 mũ bảo hiểm cho các em thiếu nhi Trong Liên đội.

            Liên đội cũng đại diện Hội đồng đội Huyện Phú Xuyên tham gia hội thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội và tham gia cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Năm 2020

   

 

 

 

 

 

 

 

 

            Mặc dù năm học 2019 - 2020, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, nhưng các em thiếu nhi của Liên đội vẫn tích cực tham gia các hoạt động do Hội đồng đội các cấp triển khai như: Tham gia cuộc thi "Nét chữ từ trái tim" với nhiều bài viết chất lượng gửi dự thi trên hệ thống; Vẽ tranh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng cuộc thi "Bác Hồ với Thiếu nhi, Thiếu nhi với Bác Hồ" do HĐĐ Trung Ương phát động...

 

Bài vẽ dự thi của em Nguyễn Đức Anh lớp 3D2

          Bên cạnh đó, dù nghỉ dịch ở nhà, chấp hành nghiêm chỉnh giãn cách xã hội nhưng các em vẫn tham gia làm được 250 mũ chắn giọt bắn gửi tặng các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Nhiều em thiếu nhi tự nguyện góp tiền tiết kiệm ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Liên đội cũng tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19, hướng dẫn rửa tay đúng cách... bằng hình thức trực tuyến trên zoom đến 100% các em Thiếu nhi trong Liên đội.

         Ngày 12/6, Liên đội đã tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020, Tuyên dương hơn 70 em thiếu nhi tiêu biểu đi đầu trong phong trào thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Đại Hội được các Bác lãnh đạo xã và các anh chị HĐĐ Huyện Phú Xuyên đánh giá cao.

Để đạt được những thành tích trên, Liên đội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Hội đồng Đội Huyện Phú Xuyên, Đảng ủy, chính Quyền xã Khai Thái, cấp ủy và BGH cùng các thầy cô giáo trong nhà trường, các bậc phụ huynh đã luôn chăm lo, động viên và tạo điều kiện cho các em tham gia công tác Đội.

Xin được chúc mừng thành tích mà Liên đội đã đạt được trong năm học vừa qua. Mong rằng Liên đội sẽ giữ vững và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học tiếp theo.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 13
Tháng 12 : 28
Năm 2021 : 3.428